Cảnh báo công nghệ làm giấy tissue kém chất lượng nguy hại cho người tiêu dùng

Là một trong những vật dụng gắn liền với cuộc sống từng hộ gia đình, tuy nhiên giấy sinh hoạt vẫn đang tồn tại nhiều mặt hàng kém chất lượng, sử dụng những công nghệ cẩu thả và bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng.

1. Thực trạng giấy sinh hoạt bẩn tại Việt Nam

Hoạt động một cách tùy tiện, cẩu thả và xem thường những chỉ tiêu an toàn công nghiệp đang là thực trạng chung của một số doanh nghiệp hiện nay. Theo kết quả điều tra làng giấy ở một địa phương như phường Phong Khê, TP. Bắc Ninh, có tới hàng chục các nhà xưởng sản xuất giấy không đảm bảo các quy chuẩn về an toàn công nghiệp. Giấy phế liệu từ khắp nơi đổ về đây, được gia công trong những nhà xưởng chật hẹp, ô nhiễm tiếng ồn, bụi cũng như các hóa chất độc hại tràn lan khắp nơi.

Hệ thống máy móc tại các phân xưởng này cũng không được vệ sinh cẩn thận. Nhiều nơi sử dụng những máy móc bẩn thỉu, nhếch nhác, dây chuyền thì cũ kỹ thậm chí mọc rêu.

Một chủ doanh nghiệp tại Phong Khê tố cáo: “Là người sản xuất nên tôi biết, những giấy sinh hoạt tại đây sử dụng hóa chất tẩy cùng nước hoa giá rẻ từ Trung Quốc, sử dụng sẽ gây triệu trứng ngứa ngáy, về lâu về dài độc hại vô cùng,”

2. Tác hại từ giấy sinh hoạt bẩn tới sức khỏe người tiêu dùng

Theo PGS-TS Nguyễn Huy Thịnh cho biết, những loại giấy ăn độc hại này khi tiếp xúc với cơ thể có thể gây các triệu chứng như ngứa da, đỏ mắt, tiếp xúc nhiều và theo vòng tuần hoàn xâm nhập cơ thể có thể gây nên các bệnh về đường hô hấp, da liễu.

Nguy hiểm nhất, những hóa chất trái phép trên những sản phẩm này còn có thể gây nên căn bệnh nguy hiểm nhất – bệnh ung thư. Không chỉ tác hại trực tiếp tới người sử dụng, những sản phẩm này khi thải ra ngoài môi trường, đường nước gây ô nhiễm sẽ tác động gián tiếp tới cả những người không sử dụng.

3. Thị trường giấy sinh hoạt và cách phòng chống các loại giấy ăn kém chất lượng hiện nay

Để ngăn ngừa tác hại từ giấy ăn kém chất lượng trên thị trường, mỗi một chúng ta phải là người tiêu dùng thông minh trong việc lựa chọn các sản phẩm giấy sinh hoạt. Biện pháp tốt nhất đó chính là lựa chọn các thương hiệu giấy ăn, giấy vệ sinh đảm bảo và có uy tín cao trên thị trường hiện nay.

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến và hoàn toàn đảm bảo các chỉ tiêu an toàn công nghiệp, giấy sinh hoạt E’mos hiện nay đang là dòng sản phẩm được yêu thích và đánh giá cao với người tiêu dùng Việt Nam. Giấy ăn E’mos được gia công từ nguyên liệu bột gỗ cứng hoặc gỗ mềm, hoàn toàn thân thiện và không độc hại với người sử dụng.

Đặc biệt, quy trình công nghệ sản xuất giấy ăn E’mos thuộc công ty Vina Paper – Trực thuộc công ty TNHH Berli Jucker Public, một trong những tập đoàn lớn có sản phẩm phân phối tại nhiều thị trường trong Đông Nam Á.