Hướng dẫn chọn giấy tissue chất lượng trên thị trường hiện nay

Giấy Tissue (giấy sinh hoạt) đã và đang được sử dụng phổ biến từ xưa tới nay, tuy nhiên người tiêu dùng vẫn có thói quen sử dụng lẫn lộn giữa các loại giấy này, do chưa phân biệt được sự khác nhau giữa mục đích sử dụng. Có bao nhiêu loại giấy sinh hoạt trên thị trường, và phân biệt như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể nhé.

Ảnh 1 – Cách phân biệt các loại giấy sinh hoạt trên thị trường

  • Giấy Tissue là gì?

Giấy Tissue thường được làm bằng bột giấy từ gỗ hoặc bột giấy tái chế… để chế tạo thành các loại giấy sinh hoạt trên thị trường hàng ngày.

Ngoài ra, giấy tissue cũng được sử dụng làm sản phẩm giữ vệ sinh, y tế, hoặc dùng trong ngành công nghiệp ví dụ như giấy tụ điện, giấy than, giấy bao gói, giấy lau chùi dầu mỡ công nghiệp…

Hiện nay, một số thương hiệu giấy tissue chất lượng và uy tín trên thị trường, có thể kể đến thương hiệu E’mos của Vina Paper, Bless You của Saigon paper JSC hoặc Pulppy, An An của New Toyo Pulppy…

Ảnh 2 – Khăn giấy E’mos của hãng Vina Paper

  • Có những loại giấy Tissue nào trên thị trường?

Dựa theo mục đích sử dụng, chúng ta có thể chia giấy tissue thành 4 loại chính sau đây:

– Giấy nhà tắm (Bathroom Tissue): Giấy dùng trong nhà tắm, tính chất mềm, dễ tan trong nước.

– Giấy nhà bếp  (Kitchen Towel): Dùng trong nhà bếp (lau bếp, thấm dầu mỡ thức ăn), có khả năng thấm hút tốt.

– Giấy ăn để bàn (Table napkin): Nhiều mục đích sử dụng như để làm giấy lót cốc, giấy dùng trong văn phòng, khăn ăn phòng tiệc v.v…

Ảnh 3 – Giấy ăn để bàn

– Khăn giấy lau mặt. Giấy khăn tay (Facial Tissue & Handkerchiefs): Sử dụng làm khăn lau tay, lau mặt, mang theo khi đi du lịch.

  • Sự khác biệt giữa Tissue và Napkin?

Ảnh 4 – Giấy ăn Napkin và Tissue

Bên cạnh giấy Tissue, trên thị trường hiện nay còn có một dòng giấy riêng biệt có tên là Napkin. Đây là dòng khăn vải hoặc khăn giấy, chuyên sử dụng trong bữa ăn. Giấy ăn Napkin có độ dày lớn hơn và giá thành đắt hơn so với giấy ăn Tissue.

Để phân biệt được giữa giấy ăn Tissue và Napkin, bạn nên chú ý kỹ tới các thông tin kỹ thuật trên bao bì của sản phẩm, hoặc hỏi nhân viên bán hàng để được tư vấn kỹ hơn.