Hướng dẫn chọn giấy tissue chất lượng trên thị trường hiện nay

Giấy Tissue (giấy sinh hoạt) đã và đang được sử dụng phổ biến từ xưa tới nay, tuy nhiên người tiêu dùng vẫn có thói quen sử dụng lẫn lộn giữa các loại giấy này, do chưa phân biệt được sự khác nhau giữa mục đích sử dụng. Có bao nhiêu loại giấy sinh hoạt trên thị trường, và phân biệt như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể nhé.

Ảnh 1 – Cách phân biệt các loại giấy sinh hoạt trên thị trường
  • Giấy Tissue là gì?

Giấy Tissue là loại giấy mỏng, có định lượng thấp. Ở Việt Nam, giấy Tissue thường được dùng để chỉ các sản phẩm giấy sinh hoạt.

Giấy Tissue thường được làm bằng bột giấy hoặc bột giấy nguyên chất với nhiều công nghệ khác nhau. Các công nghệ mới tạo nên các sản phẩm giấy sinh hoạt an toàn và chất lượng cao hơn so với công nghệ cũ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm và thương hiệu giấy sinh hoạt, và E’mos là một trong những thương hiệu chất lượng, uy tín trên thị trường, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới. Bạn có thể truy cập link này để tìm hiểu thêm về các sản phẩm hiện tại của E’mos.

Ảnh 2 – Khăn giấy E’mos của hãng Vina Paper
  • Có những loại giấy Tissue nào trên thị trường?

Dựa theo mục đích sử dụng, chúng ta có thể chia giấy tissue thành 4 loại chính sau đây:

– Giấy vệ sinh (Toilet Tissue): Giấy dùng trong nhà tắm, tính chất mềm, dễ tan trong nước.

– Giấy nhà bếp  (Kitchen Towel): Dùng trong nhà bếp (lau bếp, thấm dầu mỡ thức ăn), có khả năng thấm hút tốt.

– Giấy ăn để bàn (Table napkin): Nhiều mục đích sử dụng như để làm giấy lót cốc, giấy dùng trong văn phòng, khăn ăn phòng tiệc v.v…

Ảnh 3 – Giấy ăn để bàn

– Khăn giấy lau mặt. Giấy khăn tay (Facial Tissue & Handkerchiefs): Sử dụng làm khăn lau tay, lau mặt, mang theo khi đi du lịch.

  • Sự khác biệt giữa giấy Toilet và Napkin?
Ảnh 4 – Giấy ăn Napkin và Tissue

Trên thị trường giấy sinh hoạt hiện nay, có rất nhiều dòng sản phẩm được sản xuất từ giấy Tissue. Người tiêu dùng thường nhầm lẫn hoặc chưa phân biệt được tính năng của các dòng sản phẩm này. Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về 2 loại giấy đang có mặt nhiều nhất trên thị trường, đó là giấy vệ sinh (Toilet) và giấy ăn (Napkin)

Giấy vệ sinh thường được sản xuất từ bột giấy hay bột giấy nguyên chất, với hình thức thường ở dạng cuộn. Đặc điểm quan trọng của loại giấy này là mềm và có thể tan trong nước. Do đó, người tiêu dùng có thể cho và xả thẳng mà không gây nên tắc bồn cầu.

Khác biệt hoàn toàn với dòng giấy vệ sinh, giấy ăn thường được làm 100% từ bột giấy nguyên chất, hình thức thường ở dạng khăn vuông. Ngược lại với dòng giấy vệ sinh, giấy ăn yêu cầu phải dai và thấm hút tốt để có thể đáp ứng được đa dạng nhu cầu sử dụng. Người tiêu dùng lưu ý tránh xả giấy ăn  vào bồn cầu sẽ gây nên tình trạng tắc.

Để phân biệt được giữa giấy vệ sinh và giấy ăn, bạn nên chú ý kỹ tới các thông tin kỹ thuật trên bao bì của sản phẩm, hoặc hỏi nhân viên bán hàng để được tư vấn kỹ hơn.